Chợ đêm Quy Nhơn (mới) chính thức đi vào hoạt động (ngày 5/10/2017)

234

Chợ đêm Quy Nhơn được quy hoạch lại. Theo đó, khu chợ mới được chuyển về ngay trước nhà văn hóa lao động.

Chợ đêm Quy Nhơn được hình thành từ khá lâu, dần trở thành nét văn hóa của thành phố Quy Nhơn. Chợ bán các mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo túi xách các loại… Mức giá của các mặt hàng rẻ và phù hợp với nhiều tầng lớp, đặc biệt là sinh viên. Trải qua thời gian, địa điểm họp chợ  thay đổi nhiều lần và lần này được đầu tư khá kĩ.

quynhonplus_images
Các gian chợ được thiết kế giống nhau

Sau khi dự án quy hoạch khu chợ đêm được kí duyệt, cho đến nay đã chính thức hoạt động. Trước đây chợ đêm được đặt ở khu quảng trường Nguyễn Tất Thành bây giờ. Khi quảng trường được quy hoạch và xây dựng, chợ được chuyển về bãi tập lái, ngay khu vực Lê Duẩn và Trần An Tư. Sau một thời gian hoạt động chợ tiếp tục chuyển địa điểm mới.

Ảnh: Hồ Đắc Điều

Chợ có quy mô 3.108 mét vuông với 206 gian hàng có thiết kế lều giống nhau. Bên cạnh đó, có hơn 40 gian hàng ẩm thực, phục vụ các món ăn vặt đặc trưng của Quy Nhơn.

Chợ Đêm Quy Nhơn có tổng kinh phí đầu tư trên 5,2 tỉ đồng, được cấp phép hoạt động trong 5 năm. Toàn bộ 234 tiểu thương kinh doanh ở chợ đêm trước đây đều được tạo điều kiện tiếp tục buôn bán ở Chợ Đêm mới. Chợ Đêm Quy Nhơn vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, ăn uống về đêm của người dân và du khách vừa giúp các tiểu thương có nơi kinh doanh ổn định, văn minh, trật tự.

 

Để lại bình luận

bình luận