Độc đáo với Eo Gió phủ rêu xanh khi xuân về – Du Lịch Bình Định

114

Những tảng đá lớn nhỏ được phủ lớp rêu màu xanh tạo nên khung cảnh thu hút ở vùng biển của Quy Nhơn.

Nằm cách trung tâm Quy Nhơn 20 km về phía đông bắc, giao thông đi lại thuận lợi, vùng biển Eo Gió sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Nơi đây có những ngọn núi cao vút, bãi đá phủ đầy rêu xanh và được ví như chiếc phễu hút gió của xã Nhơn Lý.

Nét độc đáo nhất ở khu thắng cảnh này là những phiến đá nhuốm màu thời gian và nước biển có màu xanh ngọc. Eo Gió cao gần 200 m so với mực nước biển, vách đá dựng đứng. Vào dịp đầu năm, những phiến đá lớn nhỏ sát bờ phủ đầy rêu xanh lộ ra khi thủy triều rút. Sóng biển rì rào vỗ mạnh vào bờ tạo ra cảnh tượng đẹp như tranh. Con sao biển tìm cách ẩn mình trong đám rêu khi nước thủy triều rút. Nhiều bạn trẻ chọn thời điểm này để đến tham quan du lịch và chụp những bức hình lưu niệm ấn tượng.

Trên các sườn núi, nhiều bụi xương rồng mọc tự nhiên, dày đặc. Tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm không có bão và lòng vịnh kín gió thuận lợi cho du khách đi chơi, cắm trại.

Theo truyền thuyết, Giếng Tiên cung cấp nước ngọt từ nghìn năm trước. Người dân địa phương cho rằng, nếu uống nước ở đây sẽ gặp được nhiều may mắn.

Bức tượng Phật nhìn ra biển là mong ước bình yên và may mắn đến với ngư dân của làng chài. Hàng ngày, một đội nhân viên sẽ dọn rác thải ven biển để giữ cho cảnh quan sạch sẽ.

Để lại bình luận

bình luận